top of page

EATIC - PLCS Group

Public·42 PLCS Collaborators
Center Buell
Center Buell

Vì sao người Nhật vẫn ưa chuộng bồn cầu xổm

Nhật Bản là Quốc gia nổi tiếng với những thiết bị vệ sinh thông minh như bồn cầu có chức năng sưởi ấm, sấy khô, tự vệ sinh, tự động đóng mở nắp,... Tuy vậy vẫn tồn tại thiết kế bồn cầu xổm, loại thiết bị chỉ còn xuất hiện tại những vùng nông thôn hay các khu nhà vệ sinh tạm thời,... lại được khá ưa chuộng tại Nhật Bản bởi nhiều lý do, cùng tìm hiểu ngay những lý do tại bài viết này.

Bồn cầu xổm là gì?


Bồn cầu xổm, còn được gọi là bồn cầu ngồi xổm, là một loại thiết bị vệ sinh được sử dụng để thực hiện các chức năng vệ sinh cơ bản của con người. Loại bồn cầu này có cấu trúc đơn giản và thường được đặt chìm dưới sàn của khu vực nhà vệ sinh. Một số phiên bản của bồn cầu xổm có thể đi kèm với két nước và vòi xịt để làm sạch sau khi sử dụng.


Bồn cầu xổm thường không có nắp đậy và đặc trưng bởi việc người sử dụng phải ngồi xổm khi sử dụng. Tư thế ngồi xổm này giúp trực tràng có độ nghiêng cao hơn, điều này có thể làm cho quá trình đi tiêu dễ dàng hơn.


Mặc dù bồn cầu xổm đã bị thay thế bởi các loại bồn cầu bệt và bồn cầu ngồi thấp hơn trong nhiều trường hợp, nhưng vẫn còn một số nơi sử dụng loại bồn cầu này, đặc biệt ở các khu vực nông thôn và truyền thống.


Lợi ích của bồn cầu xổm

Mặc dù thiết bị vệ sinh giá sỉ bồn cầu xổm, hay còn gọi là bồn cầu ngồi xổm, không còn được sử dụng rộng rãi như trước đây do sự phổ biến của các loại bồn cầu bệt và bồn cầu ngồi thấp hơn, nhưng nó vẫn tồn tại và có những lợi ích riêng mà nhiều người vẫn đánh giá cao. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng bồn cầu xổm hiện nay:

1. Hỗ Trợ Sức Khỏe Đường Ruột và Trĩ:


Bồn cầu xổm có tư thế ngồi xổm, giúp trực tràng có độ nghiêng cao hơn. Điều này làm cho quá trình đi tiêu dễ dàng hơn và giảm áp lực lên đường ruột.

Tư thế ngồi xổm cũng giúp tránh tình trạng ép, dẫn đến sưng tĩnh mạch hậu môn, một trong các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

2. Tôn Dáng và Săn Chắc Cơ Mông và Cơ Đùi:


Ngồi xổm trên bồn cầu xổm tương đương với động tác squat, là một bài tập tốt cho cơ mông và cơ đùi. Điều này có thể giúp tạo nên sự săn chắc và mạnh mẽ cho những cơ này.

3. Tiết Kiệm Diện Tích và Chi Phí:


Bồn cầu xổm thường có thiết kế nhỏ gọn hơn so với các loại bồn cầu khác, giúp tiết kiệm diện tích trong phòng vệ sinh.

Chi phí cho việc mua và lắp đặt bồn cầu xổm thường rẻ hơn nhiều so với các loại bồn cầu hiện đại.


4. Dễ Dàng Lắp Đặt:


Việc lắp đặt bồn cầu xổm rất đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc xây dựng và cải tạo phòng tắm.

5. Dễ Dàng Vệ Sinh:


Thiết kế đơn giản của bồn cầu xổm làm cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng. Không có nắp đậy phức tạp và không có khe hở dễ làm cho vi khuẩn tích tụ.

Mặc dù bồn cầu xổm có nhược điểm như tính thẩm mỹ thấp và không tiện lợi trong một số trường hợp, nhưng nó vẫn có những lợi ích sức khỏe và tiết kiệm chi phí mà nhiều người đánh giá cao. Việc sử dụng bồn cầu xổm hay bất kỳ loại bồn cầu nào nên dựa trên sự thoải mái và nhu cầu cá nhân của từng gia đình và người sử dụng.


Như vậy, dù đã là một thiết bị vệ sinh đẹp có thiết kế không hợp với thời đại nữa, nhưng không thể phủ định những lợi ích mà bồn cầu xổm mang lại. Cũng chính vì vậy mà hiện nay, bồn cầu xổm vẫn là sản phẩm được đông đảo người Nhật ưa chuộng.

About

EATIC PLUS is committed to helping students collaborate and ...

PLCS Collaborators

bottom of page